สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ   ตั้งหนูตะลอนเป็นหน้าแรก | ติดต่อลงโฆษณา  
Bookmark and Share
ตะลอนหน้าแรก  :::  เอนกายพักผ่อน
สุขสนุกต้อนรับซัมเมอร์ Amari Hua Hin
| | | |    ส่งให้เพื่อน  
 
หลังจากที่ห่างหายจากหัวหินไปหลายปี หน้าร้อนนี้ขอกลับไประลึกความหลังสักหน่อย ครั้งนี้ผมจองที่พักน้องใหม่ โรงแรมอมารี หัวหิน เป็นที่เอนกายพักผ่อน ซึ่งตอนที่ผมจองนั้นทางโรงแรมมีจัดโปรโมชั่นน่าสนใจอยู่ จึงทำให้ตัดสินใจจองได้อย่างไม่ยาก
หัวหิน อยู่ใกล้แค่นี้เอง ขับรถไม่นานก็ถึง วันเดินทางผมออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ช่วงสายๆ ขับรถชมวิวสองข้างทาง อย่างไม่เร่งรีบ พอพ้นสามแยกวังมะนาวมาได้ไม่นาน ก็มาถึงถ้ำเขาย้อย เวลาก็ยังเหลืออีกมาก ผมเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าสู่ถ้ำเขาย้อยในทันที เนื่องจากเป็นถ้ำที่ไม่โหดมากนัก จึงเหมาะที่จะให้คุณลูกสาวได้รับประสบการณ์ผจญภัยในถ้ำเป็นครั้งแรก
จอดรถกันเป็นที่เรียบร้อย พี่ไกด์ก็ได้เข้ามาทักทายและแนะนำให้เข้าไปไหว้พระภายในถ้ำก่อน ซึ่งภายในมีพระนอนองค์ใหญ่และรอยพระพุทธบาทจำลองให้สักการะ พอไหว้พระเสร็จเรียบร้อยพี่ไกด์ก็พาพวกเราขึ้นไปเที่ยวถ้ำด้านบนซึ่งมีอยู่หลายถ้ำ ทางเดินขึ้นทำเป็นบันไดอย่างดีเดินสบาย สิ่งที่ต้องระวังอย่างมากในการมาเที่ยวถ้ำเขาย้อยก็คือ เจ้าพวกลิงจ๋อครับ ใครคิดจะหิ้วอาหารหรือถุงขนมขึ้นไปกินด้านบน รับรองได้ว่าคุณจะไม่ได้กินเอง แต่พวกน้องลิงจะมาช่วยคุณกินหมด เดินขึ้นมาได้ประมาณ 250 เมตร ก็จะถึงถ้ำแรก ถ้ำสวรรค์ แค่ถ้ำแรกผมก็หอบแล้วครับ ก็เลยหยุดเที่ยวกันแค่ที่ถ้ำแรกนี่แหละ ปากทางเข้าถ้ำค่อนข้างแคบและต้องปีนบันไดเหล็กลงไปด้านล่างซึ่งบันไดเหล็กชันน่ากลัวมาก แต่พอลงไปได้ก็เดินสบาย ภายในถ้ำบางช่วงจะไม่มีแสงสว่างส่องถึง ต้องใช้ไฟฉายในการส่องทาง พี่ไกด์พาเดินสำรวจรอบถ้ำ ส่วนคุณลูกสาวก็สวมบทนักสำรวจน้อยอย่างสนุกสนาน เมื่อได้เวลาอันสมควรก็ต้องบอกลาพี่ไกด์และถ้ำเขาย้อยเพื่อมุ่งหน้าสู่ อำเภอหัวหิน กันต่อ
ช่วงบ่ายพวกเราเดินทางมาถึงโรงแรมอมารี หัวหิน ซึ่งโรงแรมอมารี หัวหิน ตั้งอยู่ริมถนนทางไปเขาตะเกียบ ห่างจากตัวเมืองหัวหินออกไปเล็กน้อย โรงแรมอมารี หัวหิน จะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนโรงแรม และโซนคอนโด เมื่อทำการเช็คอินเรียบร้อย พนักงานก็พาผมเดินไปยังห้องพัก ผมเข้าพักในห้องประเภทเดอลุกซ์พูลวิว ห้องไม่กว้างมากแต่ก็ไม่อึดอัด ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เตียงนอนทั้งใหญ่และนุ่น นอนหลับสบายจนลืมตื่นกันเลยทีเดียว สิ่งหนึ่งภายในห้องพักที่ถูกใจผมเป็นอย่างมาก คือในห้องน้ำมีสบู่ ยาสระผม ขวดใหญ่มากให้ใช้ ต่างจากที่อื่นๆ ที่ให้ขวดเล็กๆ ซึ่งทำให้ผมหงุดหงิดใจทุกครั้ง เพราะผมชอบใช้เยอะๆ ที่นี่มีให้ใช้กันสะใจเลย เสียอย่างเดียว ห้องประเภทเดอลุกซ์ทุกแบบจะไม่มีอ่างอาบน้ำให้
หลังจากสำรวจห้องพักเรียบร้อย ตอนนี้ถึงเวลาออกไปสำรวจโรงแรมกันต่อ คุณลูกสาวเรียกร้องให้พาไป Kids’ Club เป็นที่แรก ภายใน Kids’ Club มีเครื่องเล่นสำหรับเด็กมากพอควร สามารถสร้างความบันเทิงให้กับเด็กๆ ได้ทั้งวัน โดยเฉพาะที่คุณลูกสาวโปรดปรานเล่นไม่ยอมเลิกก็เป็นเครื่องเกมส์ Wii กับระบายสี เด็กๆ ก็สนุกสนานกันในแบบเด็กๆ ผู้ใหญ่อย่างเราที่ต้องมานั่งดูแลเด็กหรือเล่นกับเด็กก็ไม่ต้องห่วงว่าจะเบื่อ เพราะมีห้องฟิตเนสให้ได้ขยับร่างกายกันซึ่งห้องฟิตเนสจะอยู่ที่เดียวกับ Kids’ Club ทำให้ไม่ต้องเป็นกังวลในการดูแลเด็ก  
คุณลูกสาวยังไม่พอกับการเล่นสนุกใน Kids’ Club คุณเธอไปหาความสนุกที่สระว่ายน้ำต่ออีก สระว่ายน้ำของที่นี่ขนาดกลางๆ ไม่ใหญ่มาก ช่วงเวลาบ่ายแก่ๆ ของวันหยุดเช่นนี้จะเต็มไปด้วยผู้คนมากมายที่มาคลายร้อนด้วยการแช่น้ำ ปล่อยให้คุณลูกสาวลงเล่นน้ำไปก่อน ส่วนผมขอเติมพลังที่ อควา – พูลบาร์ (Aqua - pool bar) สักหน่อย กะเพราหมูไข่ดาวกับก๋วยเตี๋ยวน้ำชามโต คลายร้อนด้วยน้ำแอปเปิ้ลลิ้นจี่ ช่วยทำให้อิ่มท้องและพร้อมที่จะไปเล่นน้ำแล้ว  
โรงแรมอมารี หัวหิน มีห้องอาหารอยู่หลายห้อง ซึ่งในแต่ละแห่งมีบรรยากาศและอาหารที่แตกต่างกัน ห้องอาหารโมเสก (Mosaic) เป็นห้องอาหารหลักที่ให้บริการอาหารตลอดทั้งวันและเป็นที่ทานอาหารเช้าบุฟเฟ่ต์ คอรัลเลาจ์ (Coral Lounge) สำหรับนั่งพักผ่อนสบายๆ ดื่มชากาแฟ หรือจะสั่ง Afternoon Tea มานั่งทานแก้หิวในช่วงบ่ายก็สบายไปอีกแบบ รีฟเดลิ บิสโทรและอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ (Reef Deli - bistro & internet café) ให้บริการอาหารแนวผสมผสาน ด้วยห้องอาหารที่มีหลากหลาย ทำให้ระหว่างที่ผมเข้าพัก ผมไม่สามารถที่จะหยุดกินได้เลย
ค่ำคืนนี้ขอดื่มด่ำกับบรรยากาศริมทะเลไปพร้อมกับบาร์บีคิว ซีฟู้ด ที่ได้สั่งจองเอาไว้แล้วล่วงหน้าที่ ชอร์ไลน์บีชคลับ (Shoreline Beach Club) ซึ่งอยู่ริมชายหาดส่วนตัวห่างจากโรงแรมผมคาดว่าประมาณหลายร้อยเมตร สามารถให้รถของทางโรงแรมมาส่งที่ริมชายหาดได้เลย บรรยากาศริมทะเลกับบาร์บีคิว ซีฟู้ด อร่อยๆ พร้อมด้วยไวน์ที่ผมไม่สามารถบอกได้ว่าอร่อยหรือไม่ ช่วยเติมเต็มความสุขสำหรับการพักผ่อนในครั้งนี้ได้ดีทีเดียว ซัมเมอร์นี้สุขสนุกจริงๆ ที่ อมารี หัวหิน
ความประทับใจ
 • ภายในโรงแรมออกแบบและตกแต่งสวยงาม และมีมุมสงบน่านั่งให้เลือกมากมาย
 • ห้องพักนอนหลับสบายจนลืมตื่น ในห้องน้ำมีสบู่ ยาสระผม ขวดใหญ่มากให้ใช้กันสะใจเลยทีเดียว
 • อาหารมีให้เลือกทานหลากหลาย รสชาติอาหารไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้า, บาร์บีคิว ซีฟู้ด, Afternoon Tea และอื่นๆ ถูกปากผมดี
 • มี Wireless Internet ให้เล่นฟรี สัญญาณแรงใช้ได้ สามารถเล่นได้ทุกที่ในโรงแรม
อยากฝากไว้
 • โรงแรมอยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินเล็กน้อย สำหรับคนที่ไม่มีรถส่วนตัว กลางคืนหากต้องการไปเดินตลาดโต้รุ่งหน้าโรงแรมจะค่อนข้างเงียบและหารถยากพอสมควร ถึงแม้ว่าโรงแรมจะมีรถรับส่งไปตลาดโต้รุ่ง แต่ก็มีให้บริการจนถึงช่วงหัวค่ำเท่านั้น
 • โรงแรมไม่ติดชายหาด แต่จะมีชายหาดส่วนตัวที่อยู่ห่างจากโรงแรมอยู่พอสมควร ต้องใช้บริการรถรับส่งของทางโรงแรม ซึ่งอาจจะไม่ค่อยสะดวกสำหรับใครหลายคนรวมถึงผมด้วย
 • ผลไม้ต้อนรับในห้องพัก สำหรับผม ผมคิดว่ามันน้อยไปหน่อย
 • น้ำร้อนในห้องอาบน้ำ ควบคุมความร้อนไม่ค่อยได้ บางครั้งอาบอยู่น้ำก็ร้อนขึ้น ทำให้ต้องระวังกันเล็กน้อย
ข้อมูลการเดินทาง
โรงแรมอมารี หัวหิน (Amari Hua Hin)
 • ที่อยู่ 117/74 ถนนเขาตะเกียบ ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
 • โทรศัพท์ 032-616-600
 • โทรสาร 032-616-699
 • เว็บไซต์ http://th.amari.com/huahin/
 • พิกัด GPS ละติจูด 12° 31' 52.79" ลองติจูด 99° 58' 01.91"
เรื่องโดย : หนูตะลอน | ภาพโดย : หนูตะลอน | อุปกรณ์ถ่ายภาพ :
เขียนเมื่อ : 16 เมษายน 2556 16:30:13 | อ่าน 16288 ครั้ง |  ส่งให้เพื่อน
ดูรูปภาพ สุขสนุกต้อนรับซัมเมอร์ Amari Hua Hin ทั้งหมด
   แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรายการนี้
ความคิดเห็นทั้งหมด 0 ความเห็น |
ชื่อ :
อีเมล :
ข้อความ :
รูปภาพประกอบ : ** สามารถโพสรูปภาพได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น
พิมพ์ตัวอักษรในรูปภาพ :
   
พาพ่อกินข้าว อร่อยทั้งครอบครัว @ เหม่ยเจียง โรงแรมเพนนินซูล่า
อ่านเรื่องนี้    
ตะลอนหน้าแรก ชีพจรลงเท้า เอนกายพักผ่อน ชิมตามใจปาก อร่อยด้วยมือเรา ตะลอนมาคุย แบ่งปันความสุข
ติดต่อลงโฆษณา : 08-1336-0902  Contact Webmaster : [email protected]
 Copyright © 2007-2024 NooTalon.com. All rights reserved.
 ขอสงวนสิทธิ์รูปภาพและข้อมูลทั้งหมดที่อยู่ในเว็บไซต์ หากบุคคลใดต้องการคัดลอกและนำไปเผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจาก Webmaster ทุกครั้ง
Bookmark and Share